Từ ngày 23/11/2015 VinaPhone hợp tác với tập đoàn công nghệ Microsoft cho phép khách hàng mua ứng dụng trên Windows Phone Store từ thuê bao Vinaphone. Với phương thức thanh toán mới này người dùng di động có thể hoàn toàn yên tâm mua nội dung trên kho ứng dụng Windows Phone Store mà không phải tốn thời gian dùng thẻ VISA, MasterCard…hay nhờ vào một số cổng thanh toán khác.

Giải pháp thanh toán bằng tài khoản chính của thuê bao di động trả trước trực tiếp trên điện thoại khi mua ứng dụng  trên Windows Phone Store của nhà mạng Vinaphone sẽ giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro như làm lộ thông tin thẻ, cung cấp thông tin thẻ cho các website lừa đảo… Trước đây khi mua ứng dụng trên Windows Store người dùng phải thực hiện thanh toán qua các cổng thanh toán quốc tế đây là cách thanh toán khá bất tiện và vừa có tính bảo mật không cao.

Mua ứng dụng trên Windows Phone Store từ thuê bao Vinaphone

Hướng dẫn mua ứng dụng trên Windows Phone Store từ thuê bao Vinaphone

 • Bước 1: Truy cập vào biểu tượng hình bánh răng (Settings) trên màn hình, chọn Region để chọn vùng.
 • Bước 2: Tại cửa sổ Region bạn có thể tùy chọn: Country/Region: Lựa chọn quốc gia hay vùng miền nào đó rồi chọn Regional format: Định dạng vùng
 • Bước 3: Nhấn vào Regional format để chọn định dạng vùng, ở đây chúng ta chọn Vietnamese (Vietnam). Sau đó, thoát ra vào phần Cài đặt ngôn ngữ chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt.
 • Bước 5: Khởi động lại điện thoại và sau đó truy cập vào phần Cài đặt ứng dụng, kéo xuống dưới cùng chọn Ví tiền.

Mua ứng dụng trên Windows Phone Store từ thuê bao Vinaphone

Một số lưu ý khi thực hiện mua ứng dụng trên Windows Phone Store từ thuê bao Vinaphone

 • Khi muốn mua ứng dụng trên Windows Phone Store trên điện thoại, trước tiên người dùng cần đăng nhập tài khoản Microsoft trên điện thoại bằng cách vào Cài đặt, ở mục email+tài khoản, bấm nút Thêm tài khoản và chọn Tài khoản Microsoft để đăng nhập vào.
 • Trong trường hợp không nhìn thấy phương thức thanh toán hóa đơn của nhà cung cấp dịch vụ di động, có thể bạn cần làm cách sau:
 1. Tắt nguồn điện thoại và tháo thẻ SIM.

 2. Bật nguồn điện thoại mà không có thẻ SIM.

 3. Chời vài phút rồi tắt nguồn điện thoại một lần nữa.

 4. Lắp thẻ SIM rồi bật nguồn điện thoại.

 5. Chờ vài phút và hãy đảm bảo điện thoại của bạn đã được sạc cũng như có kết nối dữ liệu di động 3G Vinaphone hoặc wifi tốt.

 6. Trong Store, chọn một ứng dụng bạn muốn mua, nhấn Mua và trên màn hình Xác nhận mua hàng, nhấn Thêm hoặc chuyển phương thức thanh toán.

Nếu thuê bao của bạn chưa được hỗ trợ dịch vụ 3g thì hãy đăng ký gói MAX Vinaphone (70.000đ/600MB) để đảm bảo đường truyền Internet Mobile khi thực hiện mua rồi tải ứng dụng về máy.

Mua ứng dụng trên Windows Phone Store từ thuê bao Vinaphone vừa tiết kiệm thời gian vừa an toàn vậy nên hãy thử ngay các bạn nhé!