Mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng là nhu cầu chung của những bạn muốn sử dụng lại Sim cũ. Vậy làm cách nào để Sim lâu ngày không dụng có thể hoạt động bình thường trở lại? Ngay bây giờ hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng

Nguyên nhân khiến sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng

Sim VinaPhone bị khóa sẽ không nhận được cuộc gọi đến, không gọi đi được và không sử dụng được các dịch vụ do nhà mạng cung cấp như: GTGT, 3G/4G,… Dưới đây là nguyên nhân khiến Sim lâu ngày không sử dụng của bạn bị khóa:

Đối với Sim trả trước

(di động, Ezcom)

  • Trong thời gian giữ số không nạp thẻ, không phát sinh giao dịch cước như gọi, nhắn tin, đăng ký 4G VinaPhone,… dẫn đến bị chặn chiều liên lạc.
  • Hết thời hạn sử dụng.
Đối với Sim trả sauKhông thanh toán cước như quy định.

»Tìm hiểu thêm: Quy định chặn chiều, giữ số của thuê bao VinaPhone

Cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng

Trường hợpCách mở khóa Sim
Sim trả trước bị khóa 1 chiềuChỉ cần nạp thẻ điện thoại
Sim trả trước bị khóa 2 chiều
  • Cách thứ nhất là nạp thẻ điện thoại để mở khóa trong vòng 30 ngày từ sau khi bị khóa.
  • Cách thứ 2 từ ngày 30 đến ngày 45 bạn có thể ra cửa hàng VinaPhone để khôi phục và làm lại số.
Sim trả trước hết hạn sử dụng
  • Có 45 ngày để lấy lại SIM bằng cách nạp thẻ (trong 30 ngày đầu sau khi hết hạn) hoặc ra cửa hàng VinaPhone đăng ký lại thông tin (trong 15 ngày sau đó).
  • Còn nếu sau 45 ngày thì bạn chỉ còn cách đợi nhà mạng phát hành lại số SIM đó rồi tìm mua (trường hợp này nếu có người khác mua thì bạn có thể tự thương lượng).
Sim trả sau bị khóa 1 chiềuCần thanh toán hết cước thuê bao
Sim trả sau bị khóa 2 chiềuRa trực tiếp cửa hàng giao dịch VinaPhone để khai báo lại thông tin và xin hướng dẫn mở khóa 2 chiều.

»Xem thêm: Các cách tăng hạn sử dụng cho sim VinaPhone đơn giản.

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn đã biết cách mở khóa sim Vina lâu không sử dụng khi cần thiết rồi nhé! Chúc các bạn thực hiện mở khóa sim thành công.