Lỗi eSim không nhận được cuộc gọi đến VinaPhone được khá nhiều người dùng quan tâm. Vậy tại sao eSim là công nghệ sim mới nhất hiện đãi nhất vẫn gặp lỗi khi liên lạc. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng 3GVinaPhone.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để luôn đảm bảo tốt quá trình liên lạc kết nối mỗi ngày nhé!

eSim không nhận được cuộc gọi

Lỗi eSim không nhận được cuộc gọi

eSim VinaPhone không nhận được cuộc gọi đến là vì sao?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến eSim không nhận được cuộc gọi đến, cụ thể thông tin bạn có thể tham khảo và khắc phục theo cách dưới đây.

1/ Do eSim bị chặn chiều 

Cũng giống như sim vật lý khi esim hết hạn sử dụng hoặc khách hàng thanh toán cước không đúng kỳ hạn hệ thống sẽ tiến hành chặn 1 chiều -> chặn 2 chiều và thu hồi. Khi bị chặn 2 chiều thuê bao sẽ không thể nhận được cuộc gọi.

Cách khắc phục trong tình trạng này đó là bạn chỉ cần nạp tiền VinaPhone hoặc thanh toán cước trả sau là sẽ được mở chiều và nhận cuộc gọi như bình thường.

» Bạn đã biết: Cách khắc phục lỗi eSim không truy cập được 4G VinaPhone

2/ Do eSim đang ở chế độ bay hoặc bạn đã tắt eSim trên điện thoại

Khi bạn kích hoạt chế độ bay trên điện thoại thì tất cả các cuộc gọi hoặc các giao dịch trên sim đều sẽ không thể thực hiện. Vậy nên bạn nên kiểm tra nếu điện thoại của bạn ở chế độ này thì hãy tắt ngay nhé.

Trường hợp sử dụng máy 2 sim và đã tắt eSim thì bạn cần phải mở lại eSim. Vào phần cài đặt -> Quản lý sim -> Bật eSim.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký 4G Vina tốc độ cao trên esim

3/ Do điện thoại ngoài vùng phủ sóng

Khi bạn sử dụng eSim tại khu vực sóng không ổn định hoặc ngoài vùng phủ sóng thì việc kết nối sẽ không đảm bảo. Trong các trường hợp này bạn cần đến các khu vực có sóng ổn định hoặc khởi động lại thiết bị để máy cập nhật lại sóng.

4/ Do lỗi từ hệ thống nhà mạng, điều kiện thời tiết

Khi nhà mạng thực hiện nâng cấp hoặc gặp các sự cố kỹ thuật hoặc điều kiện thời tiết không thuận lợi như mưa, bão có thể làm ảnh hưởng đến quá trình liên lạc. Nếu bạn và nhiều thuê bao xung quanh gặp phải lỗi này thì hãy nhanh chóng gọi đến tổng đài VinaPhone để thông báo tình trạng và chờ nhà mạng khắc phục.

» Xem thêm: Cách chat với tổng đài VinaPhone cực nhanh.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách khắc phục lỗi eSim VinaPhone không nhận được cuộc gọi. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng!