Mặc dù bạn đã đăng ký sử dụng các gói cước 3G Vinaphone, Viettel, Mobifone có dung lượng tốc độ cao nhưng đôi khi mạng 3G trên di động hiển thị chữ E thay vì chữ 3G (H+) khiến tốc độ truy cập Internet Mobile của bạn bị gián đoạn. Để khắc phục tình trạng giảm băng thông bất ngờ từ 3 nhà mạng lớn này https://3gvinaphone.com.vn/ sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi 3G chậm trên dòng điện thoại Android và Iphone.

1/ Khắc phục lỗi 3G chậm trên điện thoại Android.

Bạn cần phải thiết lập chế độ mạng bằng cách để thiết bị di động của bạn tự động chuyển 2G (GSM) thành 3G đầu tiên bạn cần phải thiết lập lại chế độ mạng WCDMA/GSM để bật được chế độ mạng tự động Android bạn sẽ thực hiện theo những bước dưới đây:

B1: Menu chính và chọn Cài đặt.

B2: Sau đó tìm và chọn Nhiều mạng hơn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 3G chậm trên điện thoại

B3: Kích vào Các mạng di động.

B4: Và chọn WCDMA/GSM (tự động kết nối) là đã hoàn thành.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 3G chậm trên điện thoại

2/ Khắc phục lỗi 3G chậm trên điện thoại Iphone.

Không giống như điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đối với Iphone thì bật chế độ mạng có phần phức tạp hơn. Hiện sẽ có 3 chế độ mạng để cho bạn lựa chọn là LTE, 3G và 2G. Để khắc phục lỗi 3G chậm và bật chế độ 3G tối ưu nhất khi bạn sử dụng dịch vụ 3G bất kỳ mạng nào trên Iphone thì cung hãy làm theo những chỉ dẫn dưới đây:

B1: Vào Menu chính sau đó bấm chọn Cài đặt.

B2: Kích chọn Di động.

B3: Tiếp tục nhấn vào Thoại & Dữ liệu.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 3G chậm trên điện thoại

B4: Sau đó bật 3G là thành công.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 3G chậm trên điện thoại

Sau khi bạn đã hoàn thành các thao tác bật chế độ 3G trên điện thoại AndroidIphone rồi mà sóng 3G của bạn vẫn hiển thị chữ E thì có khả năng thuê bao của bạn đang nằm ngoài vùng phủ sóng hoặc gói cước 3G Vinaphone, Mobifone hay Viettel mà bạn đã đăng ký hết dung lượng truy cập tốc độ cao.

Muốn khắc phục lỗi 3G chậm bạn hãy di chuyển đến nơi hỗ trợ sóng 3G tốt hơn hoặc kiểm tra xem thử gói cước mình đang sử dụng có còn data không nhé nếu hết bạn có thể mua thêm gói 3G bổ xung dung lượng hoặc đăng ký 1 gói 3G phù hợp khác.