Rất nhiều người dùng lo lắng khi sử dụng mạng 5G sẽ làm tốn data hơn, hao pin điện thoại hơn nên đã chọn cách hạ cấp sim 5G xuống sim 4G VinaPhone. Vậy có thể thực hiện hạ cấp không? Cách thực hiện như thế nào? Cước phí chuyển đổi ra sao. Nếu bạn đang thắc mắc hoặc phân vân trong việc sử dụng mạng 4G hay 5G thì bài viết này sẽ giải đáp 1 cách chi tiết nhất cho bạn!

hạ cấp sim 5G Vina thành sim 4G

Cách hạ cấp sim 5G Vina thành sim 4G

Cách hạ cấp sim 5G xuống sim 4G VinaPhone

Hiện nay, sim 4G và 5G VinaPhone được tích hợp trong cùng 1 phôi sim vậy nên bạn vừa có thể sử dụng mạng 4G và cả 5G trên cùng 1 sim. Chính vì vậy những khách hàng đã đổi sim 4G thì không cần nâng cấp vẫn có thể sử dụng được mạng 5G. Vì được tích hợp trên cùng 1 phôi sim nên bạn sẽ không cần phải thực hiện hạ cấp.

Nếu bạn đắn đo trong việc sử dụng 5G so với 4G thì 3GVinaPhone.com.vn sẽ giải đáp ngay những thắc mắc của bạn.

» Xem chi tiết: So sánh mạng 4G và 5G VinaPhone, nên đăng ký 4G hay 5G?

Giải đáp thắc mắc dùng 5G so với 4G 

1/ Dùng 5G có tốn data hơn 4G không?

Trên thực tế dùng 5G không làm tốn data hơn so với sử dụng 4G. Khi sử dụng 5G bạn sẽ được truy cập ở tốc độ nhanh hơn, tối ưu hơn nhưng mức sử dụng data vẫn giữ nguyên không hề tốn hơn.

2/ Sử dụng 5G có làm hao PIN điện thoại hơn không?

5G cũng không hề làm điện thoại bạn tốn PIN hơn. Thời lượng sử dụng PIN được quy định bởi các nhà sản xuất điện thoại. Nếu bạn sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài thì điện thoại sẽ nhanh hết PIN và ngược lại.

Cách chọn sử dụng ưu tiên 4G trên sim 5G 

Nếu bạn cảm thất tốc độ 4G đã có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của mình và muốn chọn sử dụng 4G thì có thể chọn sử dụng mạng ưu tiên là 4G thay vì để tự động là 5G.

Cách thực hiện như sau: Bạn truy cập Cài đặt => dữ liệu di động => Chọn mạng ưu tiên là 4G/ LTE.

Với cách này thì bạn không cần phải đắn đo và cũng không cần phải tìm cách hạ cấp sim đang sử dụng của mình. Ngoài ra, để việc sử dụng mạng được tốt nhất bạn nên chọn đăng ký 4G VinaPhone hoặc các gói 3G VinaPhone giá rẻ ưu đãi khủng để thoải mái truy cập.

» Tham khảo: Các gói 4G Vina 1 ngày giá cực rẻ chỉ từ 2K/ngày

Trên đây là thông tin giải đáp có hạ cấp sim 5G VinaPhone xuống sim 4G được không? Hy vọng với giải đáp này bạn đã có thể an tâm sử dụng các dịch vụ của nhà mạng!