Lỗi mạng 3G VinaPhone chậm do đâu và cách khắc phục đây là thông tin được rất nhiều người dùng mạng Internet trên điện thoại quan tâm. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng gián đoạn khi kết nối mạng trên thuê bao của bạn. Làm sao để khắc phục tình trạng này. Cùng 3GVinaPhone.com.vn xem ngay thông tin hướng dẫn dưới đây nhé!

Mạng 3g vinaphone chậm

Mạng 3G VinaPhone chậm

Nguyên nhân khiến mạng 3G VinaPhone của bạn chậm 

Dưới đây là các nguyên nhân gây ra tình trạng gián đoạn kết nối trên thuê bao của bạn. Cụ thể như sau:

  • Do data tốc độ cao của gói cước đã hết.
  • Do sim bị lỗi, bị hỏng,…
  • Do điện thoại bắt sóng yếu.
  • Do lỗi từ hệ thống nhà mạng.

» Xem thêm: Các gói cước 4G Vina được đăng ký trên sim 3G

Giải pháp khắc phục tình trạng mạng 3G VinaPhone chậm

Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể ngay dưới đây:

1/ Lỗi do data của gói đã hết

Rất nhiều gói cước 3G VinaPhone quy định sau khi sử dụng hết dung lượng tốc độ cao sẽ hạ băng thông hoặc chặn chiều truy cập. Vậy nên việc gián đoạn sau khi hết data là khá phổ biến.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra dung lượng 3G còn lại của gói cước để sử dụng hợp lý và hiệu quả hoặc cũng có thể chủ động mua thêm dung lượng 4G VinaPhone để tiếp tục truy cập nhanh.

» Xem thêm: Cách đăng ký 3G VinaPhone không giới hạn data thoải mái dùng

2/ Do lỗi sim hỏng, sim gặp vấn đề 

Sim bạn đang sử dụng gặp các vấn đề bắt sóng, sóng chập chờn,…. thì điều này cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng. Nếu lỗi xuất phát từ sim của bạn hãy đến ngay các cửa hàng VinaPhone gần nhất để làm lại sim ngay nhé.

» Xem chi tiết: Các thủ tục làm lại sim VinaPhone cực nhanh.

3/ Do điện thoại bắt sóng yếu 

Điện thoại sử dụng quá nhiều phần mềm có thể gây nên tình trạng xung đột làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng. Bạn nên gỡ bỏ phần mềm xug đột hoặc đến các cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý.

4/ Do lỗi từ nhà mạng

Việc lỗi từ nhà mạng thường là do hệ thống nâng cấp kỹ thuật kiến quá trình truy cập bị gián đoạn trong giây lát. Nếu lỗi xuất phát từ nhà mạng bạn hãy chủ động liên hệ tổng đài VinaPhone thông báo tình hình và chờ nhà mạng khắc phục.

Nếu như có thắc mắc gì về việc cài đặt 3G hoặc sử dụng dịch vụ 3G trên điên thoại hãy truy cập 3GVinaPhone.com.vn để tìm lời giải, hướng dẫn nhé!

» Xem ngay: Đăng ký gói 4G VinaPhone giá rẻ chỉ từ 2.000đ cho mọi thuê bao.

Hi vọng với những bước làm trên bạn có thể khắc phục mạng 3G VinaPhone chậm và dùng lại mạng với tốc độ truy cập tốt nhất!