Sử dụng eSim là xu hướng của người dùng di động hiện đại hiện nay. Và nhiều người do chưa quen với công nghệ mới này mà thường gặp lỗi eSim không đăng ký được 4G VinaPhone. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm sao để khắc phục. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng báo lỗi khi thực hiện đăng ký mạng trên eSim thì hãy cùng 3GVinaPhone.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và chủ động khắc phục ngay nhé!

esim gặp lỗi đăng ký 4G Vina

Lý do eSim đăng ký 4G VinaPhone không thành công

Nguyên nhân và cách khắc phục eSim không đăng ký được 4G

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng eSim không đăng ký thành công 4G, cùng tìm hiểu và chủ động khắc phục với những gợi ý dưới đây nhé.

1/ Do thực hiện sai cú pháp đăng ký 4G VinaPhone

Cú pháp đăng ký 4G Vina dành cho eSim trả trước và trả sau có sự khác nhau vậy nên nếu không thực hiện đúng cú pháp bạn sẽ không đăng ký thành công. Bạn lưu ý thực hiện đúng cú pháp như sau:

  • Đăng ký trên eSim trả trước: Soạn MO Tên-gói gửi 1543
  • Đăng ký trên eSim trả sau: Soạn MO Tên-gói TS gửi 1543

» Xem chi tiết: Danh sách các gói 4G VinaPhone hiện hành.

2/ Do thuê bao đăng ký không đúng gói cước

Trong quá trình thao tác có thể bạn nhấn sai tên gói hoặc chọn không đúng các gói cước dành cho sim của mình. Nên chọn đúng gói cước dành cho sim di động và sim Ezcom. Bên cạnh đó còn có các gói 4G hoặc các gói combo VinaPhone khuyến mãi chỉ áp dụng cho thuê bao thuộc danh sách nên bạn cần kiểm tra trước khi đăng ký.

Cách kiểm tra các gói combo khuyến mãi cho eSim: Soạn CTKM gửi 900.

3/ Do tài khoản không đủ

Rất nhiều trường hợp do người dùng không kiểm tra tài khoản trước khi đăng ký nên gặp lỗi không đăng ký thành công vì tài khoản không đủ tiền. Bạn nên kiểm tra giá gói, kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản. Nếu không đủ thì hãy nạp tiền VinaPhone ngay hoặc chọn gói cước phù hợp với số tiền còn lại.

» Xem thêm: Các gói 3G của VinaPhone giá rẻ có thể đăng ký trên sim 4G

4/ Do thuê bao đang sử dụng gói 4G khác 

Bạn đăng ký nhưng hệ thống báo lỗi không thành công do đang sử dụng gói cước. Trong trường hợp này cần phải kiểm tra gói đang dùng là gì? Có hủy được không? Nếu hủy được hãy nhắn tin hủy gói 4G hiện có và chọn đăng ký gói mới theo cú pháp quy định.

» Lưu ngay: Cách hủy nhanh gói 4G VinaPhone đang dùng.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến việc đăng ký 4G trên eSim VinaPhone không thành công. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ!