Rất nhiều người dùng nghĩ rằng Dùng 5G tốc độ nhanh hơn tốn nhiều data? Vậy điều này có đúng không? Nếu vậy có nên nâng cấp lên mạng 5G VinaPhone để sử dụng không? Để giúp bạn có thể hiểu hơn về quá trình sử dụng 5G trong bài viết này 3GVinaPhone.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc dùng 5G có tốn nhiều dung lượng hơn so với 3G/4G không?

dùng 5G có tốn nhiều dung lượng hơn không

Dùng 5G tốc độ nhanh hơn tốn nhiều data hơn có đúng không?

So sánh tốc độ 5G với mạng 3G/4G hiện nay

Trong tất cả các thử nghiệm mọi người đều nhìn thấy kết quả so sánh mạng 5G so với các mạng 3G/4G hiện nay đó là: Tốc độ 5G VinaPhone nhanh hơn, mạnh hơn rất nhiều so với các mạng hiện tại. Cụ thể mạng 5G nhanh hơn từ 40 – 100 lần.

Với tốc độ này việc truyền tải âm, thanh dữ liệu được chuẩn hơn, nhanh hơn, sắc nét hơn và không mất thời gian chờ.

» Bạn có thắc mắc: Các gói 4G Vina đăng ký trên sim 5G có ưu đãi như thế nào

Dùng 5G tốc độ nhanh hơn tốn nhiều data hơn có đúng không?

Chính vì tốc độ truy cập vượt bậc như vậy nên nhiều người thắc mắc về việc tốc độ nhanh hơn sẽ làm tốn data nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này là không đúng. Tốc độ truy cập nhanh có nghĩa là băng thông của 5G rộng hơn dẫn đến việc đường truyền được nhanh chóng. Đường truyền này không hề ảnh hưởng đến dung lượng data. Vậy nên dù tốc độ 5G VinaPhone nhanh hơn 100 lần vẫn không làm tốn nhiều data hơn.

Data sử dụng là mức data đã được cố định trên dịch vụ/ video. Ví dụ: video có dung lượng 500MB thì dùng bạn sử dụng 3G/4G VinaPhone hay 5G nó vẫn là 500MB.

Sau giải đáp này chắc chắn bạn đã có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng mạng 5G để kết nối. Và việc nâng cấp lên công nghệ 5G là điều rất nên làm trong thời gian tới.

Đặc biệt, bạn có thể tha hồ tham gia đăng ký các gói 5G Vina hấp dẫn với ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

» Xem thêm: Cách đăng ký 5G VinaPhone nhanh và tiết kiệm nhất.

Hãy chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để có thể sử dụng mạng 5G VinaPhone trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc sử dụng 5G có tốn nhiều dung lượng hơn không? Hãy truy cập 3GVinaPhone.com.vn thường xuyên để cập nhật các thông tin/ hỗ trợ di động nhanh và chính xác nhất bạn nhé!