Khi mạng 5G xuất hiện thì việc chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để được sử dụng công nghệ mới này được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 1 trong những thắc mắc mà người dùng phân vân đó là Điện thoại 4G có dùng được 5G VinaPhone không? Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc trên thì hãy cùng 3GVinaPhone.com.vn tìm lời giải đáp ngay nhé!

Điện thoại 4G có dùng được 5G

Điện thoại 4G có dùng được 5G không?

Điện thoại 4G có dùng được 5G không?

Một trong những điều kiện để được sử dụng 5G đó là điện thoại có hỗ trợ mạng 5G. Trường hợp điện thoại không hỗ trợ 5G bạn sẽ không sử dụng được mạng. Suy ra từ điều kiện trên thì điện thoại hỗ trợ 4G (mạng tối đa là 4G) thì sẽ không thể dùng được 5G VinaPhone cũng như tất cả các nhà mạng di động khác.

Nếu bạn muốn được nhanh chóng trải nghiệm công nghệ mạng 5G Vina đỉnh cao của thế giới thì hãy chuẩn bị ngay cho mình 1 thiết bị hỗ trợ 5G tân tiến nhất nhé.

» Cập nhật: Gói cước 5G VinaPhone mới nhất được triển khai hiện nay.

Trong trường hợp bạn không rõ điện thoại có hỗ trợ 5G hay không có thể chủ động thực hiện tra cứu.

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không 

Có nhiều cách giúp bạn kiểm tra thông tin chi tiết xem điện thoại của mình có thể truy cập 5G hay không. Có thể thực hiện bằng 1 trong những cách gợi ý sau:

  • Kiểm tra đời máy đang sử dụng và tra cứu các thông số kỹ thuật: Có thể tra cứu trên các web hoặc liên hệ các cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.
  • Tra cứu thông qua cài đặt dữ liệu mạng: Bạn vào Cài đặt => Dữ liệu mạng di động => Tại đây bạn sẽ thấy chi tiết các mạng điện thoại hỗ trợ. Nếu bạn thấy có 5G thì sẽ hỗ trợ truy cập 5G. Nếu thấy cao nhất chỉ là 4G/LTE thì bạn không được thể sử dụng được 5G.

» Đăng ký: Gói cước 4G Vina cho thuê bao nếu điện thoại chưa được hỗ trợ 5G

Trên đây là chi tiết về thắc mắc điện thoại 4G có sử dụng được 5G VinaPhone hay không? Hy vọng thông tin sẽ hữu ích với bạn trong quá trình đăng ký 4G VinaPhone hay 5G và trải nghiệm mạng di động!