Đăng ký thẻ căn cước công dân gắn chíp qua Zalo tại nhà là việc mà giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm được một cách dễ dàng. Không cần phải xếp hàng, đợi chờ mất nhiều thời gian nữa! Chỉ cần có tài khoản Zalo và điện thoại có kết nối mạng là bạn đã có thể thực hiện đăng ký thẻ CCCD online ngay tại nhà. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về các bước thực hiện đăng ký CCCD qua Zalo như thế nào thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách đăng ký thẻ căn cước công dân gắn chíp qua Zalo

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ CCCD gắn chíp qua Zalo chi tiết

Khi bạn đã có sẵn tờ khai CCCD online, thì giờ đây bạn chỉ cần đến cơ quan công an theo đúng ngày đã đặt lịch trước rồi thực hiện các công việc như lấy dấu vân tay, chụp ảnh… mà không cần lấy số, xếp hàng, điền đơn như trước đây. Việc đăng ký thẻ CCCD online qua Zalo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chờ đợi rất nhiều. Cách thức này cũng giúp bạn hạn chế tiếp xúc nơi đông người trong mùa dịch Covid. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký 4G VinaPhone hoặc có kết nối internet ổn định, bạn đăng nhập vào Zalo phiên bản mới nhất. (Hiện Zalo trên  iOS và Android đều có hỗ trợ đăng ký làm thẻ CCCD gắn chíp online).

Bước 2: Tại khung tìm kiếm, bạn nhập vào Công An khu vực bạn cư trú (Ví dụ: CA quận 4) ⇒ sau đó chọn Quan tâm.

Lưu ý: Nếu Zalo của đơn vị Công An khu vực bạn cư trú chưa cập nhập, bạn có thể điền Tờ khai Căn cước công dân tại đây, rồi thực hiện các bước tương tự tiếp theo.

đăng ký thẻ căn cước công dân gắn chíp qua Zalo

Bước 3: Tại trang thông tin bạn chọn ô Thủ tục ⇒ chọn tiếp “Cấp CCCD”. Sau đó, tiến hành điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai Căn cước công dân (Tờ khai điện tử).

đăng ký thẻ căn cước công dân gắn chíp qua Zalo

Bước 4: Chọn Ngày lên nộp của bạn, ngày đi nộp sẽ trong 7 ngày theo danh sách (Chiều thứ Bảy và ngày Chủ Nhật không làm việc).

đăng ký thẻ căn cước công dân gắn chíp qua Zalo

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách làm thẻ Căn cước công dân qua Zalo ở trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

»Tin tức liên quan: