Gặp phải tình trạng đã đăng ký 4G Vina nhưng không vào được mạng chắc chắn ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy “bực bội”. Bởi vừa mất tiền lại vừa không thể truy cập mạng 4G như mong muốn. Vậy nguyên nhân xuất phát do đâu? Và cách xử lý như thế nào? Ngay bây giờ, để biết rõ hơn bạn hãy cùng tìm hiểu qua phần thông tin hỗ trợ dưới đây.

Tại sao đã đăng ký 4G Vina nhưng không vào được mạng

Tại sao đã đăng ký 4G Vina nhưng không vào được mạng?

Thông thường Sim VinaPhone đã đăng ký 4G đều được hỗ trợ truy cập mạng tốc độ cao. Tuy nhiên đa số các gói cước 4G VinaPhone hiện nay khi dùng hết data ưu đãi thì hệ thống tự động ngắt kết nối mạng (không thể vào mạng được).

»Xem ngay: Cách kiểm tra dung lượng 4G VinaPhone đang có.

Nếu data ưu đãi gói cước 4G đã đăng ký vẫn còn mà lại không thể vào mạng được thì có lẽ xuất phát từ một trong số nguyên nhân các khách quan như:

  • Vô tình bật chế độ máy bay.
  • Chưa bật kết nối mạng di động.
  • Hệ thống nhà mạng VinaPhone tạm thời nâng cấp đường truyền 4G.

»Xem thêm: Cách khắc phục lỗi sim VinaPhone không có sóng, không gọi được.

Cách khắc phục lỗi đăng ký 4G Vina nhưng không thể vào mạng

Xác định được nguyên nhân dẫn đến lỗi thì áp dụng cách khắc phục nhanh sau:

  • Tiến hành mua thêm dung lượng 4G VinaPhone khi hết data gói, bị chặn truy cập mạng.
  • Kiểm tra trên thiết bị nếu đang bật chế độ máy bay thì vào Cài đặttắt Chế độ máy bay hoặc tắt nhanh từ thanh thông báo.
  • Vào Cài đặtDi độngBật Dữ liệu di động nếu đang tắt kết nối mạng di động.

(*) Riêng đối với trường hợp hệ thống bị gián đoạn truy cập mạng do hệ thống VinaPhone đang nâng cấp đường truyền thì vui lòng đợi đến khi có thông báo mới hoặc chờ từ 10 – 20 phút sau đó thử vào mạng lại.

»Xem ngay: Cách đăng ký 4G VinaPhone theo tháng không giới hạn data truy cập.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc tại sao đã đăng ký 4G Vina nhưng không vào được mạng. Hy vọng các bạn đã nắm rõ và tìm được phương án khắc phụ phù hợp!