Nộp phạt giao thông Online tại nhà sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian khi không phải đến các cơ quan chức năng để thanh toán phí nạp phạt như trước đây nữa. Vậy cách thức nạp phạt giao thông trực tuyến ra sao? Hiện hình thức nộp phạt này được áp dụng tại các tỉnh thành nào? Hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

cach nop phat vi pham giao thong truc tuyen

Hướng dẫn cách nộp phạt giao thông Online tại nhà

Tìm hiểu thông tin nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến

  • Vào ngày 12/3/2020, 5 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận sẽ được triển khai hình thức nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG).
  • Thông qua hình thức này, người dân có thể sử dụng các dịch vụ nạp tiền Online để nộp tiền phạt vi phạm giao thông đường bộ, thay vì phải trực tiếp đến kho bạc hoặc ngân hàng để nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính,….
  • Bạn có thể đăng ký địa chỉ nhận lại các giấy tờ bị cơ quan công an tạm giữ sau khi đã thực hiện hoàn thành xong quyết định xử phạt trên website.

Cách nộp phạt giao thông Online tại nhà

Để nạp phạt bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng internet ổn định (có thể sử dụng gói cước 3G/4G hoặc wifi ) để truy cập vào cổng DVCQG https://dichvucong.gov.vn/
  • Bước 2: Bạn vào mục nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
  • Bước 3: Bạn khai báo thông tin về số biên bản vi phạm hành chính, họ tên, điện thoại, địa chỉ, hành vi vi phạm… và chọn ngân hàng để nộp phạt.

Ngày 12/3, khi trang web chính thức hoạt động 3gvinaphone.com.vn sẽ cập nhật chi tiết hơn vềcách nộp phạt, hãy theo dõi để giúp cho việc nộp phạt diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn nhé!

Bộ Công an cũng triển khai dịch vụ trực tuyến thu lệ phí trước bạ đăng ký phương tiện giao thông đường bộ trên Cổng DVCQG tại TP.HCM và Hà Nội. Trên cơ sở các kết quả đạt được, Bộ Công an sẽ triển khai đến các tỉnh, thành phố còn lại.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách nộp phạt vi phạm giao thông Online, hi vọng với cách thực hiện trên sẽ giúp bạn nộp phạt thuận tiện hơn.

»Tin tức liên quan: