Post by: at

Đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa online hiện đang là thông tin được rất nhiều người dùng quan tâm. Nếu bằng lái xe A1 của bạn đang được làm bằng giấy và ép plastic, thì hãy nhanh chóng thực hiện chuyển đổi sang thẻ nhựa trước ngày 31/12/2020 nhé. Để giúp người dân thuận tiện trong quá trình chuyển đổi, Bộ GTVT đã triển khai hình thức đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng. Cụ thể như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

cách đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa online

Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa online

Hiện hình thức đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa Online chỉ hỗ trợ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các tỉnh và thành phố khác sẽ được sớm triển khai trong thời gian tới.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng.

Bước 2: Tại phần ô điền thông tin Cơ quan giải quyết, bạn chọn vào mục Sở GTVT ở thành phố, tỉnh nơi đang sinh sống. Sau đó nhấn Đăng ký để tiếp tục.

cach doi bang lai xe online ha noi va thanh pho ho chi minh sieu de

Chọn vào mục Sở GTVT ở thành phố, tỉnh nơi đang sinh sống.

Bước 3: Bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin của giấy phép lái xe. Tại mục Thông tin giấy phép lái xe, phần Số GPLX bạn cần điền số giấy phép lái xe bao gồm cả chữ và số, sau đó nhấn vào nút Tìm kiếm.

cach doi bang lai xe online ha noi va thanh pho ho chi minh nhanh nhat

Phần Số GPLX bạn cần điền bao gồm cả chữ và số.

Bước 4: Ngay sau đó, mọi thông tin về chủ sở hữu giấy phép lái xe của bạn sẽ xuất hiện. Với trường hợp không xuất hiện thông tin, bạn kiểm tra lại xem mình đã nhập đúng số giấy phép hay chưa. Nếu nhập đúng mà vẫn không hiển thị thông tin, nghĩa là bạn không thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến được.

cach doi bang lai xe online ha noi va thanh pho ho chi minh do gian

Mọi thông tin về chủ sở hữu giấy phép lái xe của bạn sẽ xuất hiện

Bước 5: Bạn chọn ngày và giờ tương ứng để hoàn tất các thủ tục còn lại khi đổi GPLX. Nếu khung giờ bạn chọn đã quá tải người đăng ký làm thủ tục thì sẽ xuất hiện thông báo.  Bạn chỉ cần chọn lại giờ khác là được.

cach doi bang lai xe online

Chọn ngày và giờ tương ứng để hoàn tất các thủ tục còn lại khi đổi GPLX

Bước 6: Tại mục Thông tin liên hệ, bạn cần điền số điện thoại, email, số CMND. Bạn phải đền đúng mọi thông tin yêu cầu để có thể nhận được mã xác thực khi nộp hồ sợ trực tuyến hoặc cơ quan cấp GPLX liên lạc tới.

cach doi bang lai xe online nhanh nhat

Tại mục Thông tin liên hệ, bạn cần điền số điện thoại, email, số CMND

Bước 7: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đăng ký. Sau đó nhấn vào mục Đăng ký.

cach doi bang lai xe online don gian

Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đăng ký. Sau đó nhấn vào mục Đăng ký

Bước 8: Nếu hệ thống báo lỗi, bạn hãy nhập lại các thông tin được yêu cầu và nhấn Đăng ký. Khi thành công, địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn đã nhập ở trên sẽ nhận được mã xác thực. Bạn điền mã đó vào ô trống hiển thị trên màn hình và nhấn vào nút Gửi hồ sơ.

Sẽ có 1 hộp thoại mới hiện ra, yêu cầu nhập lại mã xác thực một lần nữa. Khi đã hoàn thành mọi thủ tục hồ sơ, bạn sẽ nhận được thông báo Bạn đã đăng ký trực tuyến hồ sơ thành công! Vui lòng lưu lại mã hồ sơ và mã xác thực để tra cứu tiến độ xử lý hồ sơ!

Cách tra cứu tiến độ đổi GPLX Trực tuyến

Bước 1: Bạn truy cập vào lại địa chỉ trang web ở trên, sau đó nhấn vào mục Tra cứu tiến độ hồ sơ.

Huong dan doi bang lai xe online

Bạn truy cập vào lại địa chỉ trang web ở trên, sau đó nhấn vào mục Tra cứu tiến độ hồ sơ

Bước 2: Bạn nhập mã hồ sơ đã nhận và số điện thoại đăng ký hồ sơ, sau đó nhấn vào nút Tìm kiếm.

Huong dan doi bang lai xe online don gian

Bạn nhập mã hồ sơ đã nhận và số điện thoại đăng ký hồ sơ đã điền và nhấn vào nút Tìm kiếm

  • Kết quả hồ sơ thông báo  Đã xác nhận, hồ sơ đăng ký đổi GPLX qua mạng của bạn là hợp lệ. Nếu hồ sơ bị từ chối, hãy sửa lại thông tin hồ sơ và gửi lại.
  • Cuối cùng, chúng ta đến đúng như trong lịch hẹn, mang theo GPLX bản chính, CMND gốc và 01 bản photo, giấy chứng nhận sức khỏe, ảnh 3 x 4 để nhận bằng lái xe mới.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa trực tuyến, chúc các bạn thực hiện thành công!

»Tin tức liên quan: