Cài đặt Esim VinaPhone cho điện thoại iPhone (hay còn gọi là kích hoạt sim) hoàn toàn không giống với Sim di động thông thường. Esim là 1 loại sim điện tử, để kích hoạt nó người dùng cần phải thực hiện các thao tác hoàn toàn khác biệt so với cách truyền thống như trước đây là gọi 900. Vậy làm cách nào để có thể kích hoạt và sử dụng Esim của VinaPhone? Hãy cùng cập nhật thông tin dưới đây nhé!

Cách cài đặt Esim VinaPhone cho điện thoại

Esim là gì? Khi nào Esim VinaPhone có mặt trên thị trường viễn thông?

  • Esim là một loại Sim điện tử, tích hợp trực tiếp vào bên trong thiết bị.
  • Esim được dùng cho thiết bị điện thoại iPhone XS và iPhone XS Max. 2 thiết bị này cho phép người dùng sử dụng 2 SIM trên một thiết bị (1 SIM vật lý song song với 1 eSIM).
  • Esim vẫn chưa phổ biến trên thị trường Việt Nam và hiện nay cũng mới chỉ được nhà mạng VinaPhone đưa vào thử nghiệm.
  • Sau khi thử nghiệm test thành công chắc chắn sẽ được bán ra thị trường bằng với giá của 1 bộ hòa mạng sim thông thường.

»Xem ngay: Cước liên lạc gọi và nhắn tin VinaPhone áp dụng cho eSim.

Cách cài đặt Esim VinaPhone trên điện thoại

Chủ động ra điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để mua eSIM. Nhân viên tại quầy sẽ hướng dẫn các bạn chọn số, sau khi đã chọn số sẽ nhận được một mã QR Code.

Để thiết lập số điện thoại Esim vào thiết bị di động, bạn cần thao tác như sau:

  • Tiến hành quét mã QR này bằng điện thoại (khách hàng có thể quét thông qua ứng dụng hoặc website do nhân viên hướng dẫn).
  • Quá trình quét mã QR kết thúc, cấu hình thiết lập của nhà mạng sẽ được bổ sung vào eSIM.

Chỉ sau vài giây sẽ có cột sóng xuất hiện trên màn hình điện thoại, lúc này bạn có thể bắt đầu gọi, nhắn tin và sử dụng các dịch vụ của nhà mạng VinaPhone.

»Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký 3G VinaPhone sau khi kích hoạt Esim thành công.

Hãy cài đặt Esim của VinaPhone cho điện thoại iPhone của bạn và bắt đầu sử dụng dịch vụ di động của nhà mạng nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.