Cách để thuê bao Vinaphone không mất liên lạc khi ra nước ngoài

Sắp tới bạn có một chuyến công tác hoặc đi du dịch tại các nước Châu Âu, Châu Á,… nên đang tìm cách để thuê bao Vinaphone không mất liên lạc khi ra nước ngoài mà không cần phải lúc nào cũng tắt máy thì hãy dành chút thời gian cá nhân cùng 3gvinaphone tiếp tục tham khảo phần nội dung hướng dẫn hữu ích dưới đây.

Phương pháp hiệu quả nhất giúp người dùng di động vừa không bị gián đoạn liên lạc và vừa không bị trừ cước phát sinh ngoài ý muốn đó chính là thực hiện roaming (chuyển vùng quốc tế) cho thuê bao. Bởi chỉ cần đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone thì người dùng sẽ được sử dụng chính thẻ SIM, điện thoại và số thuê bao di động của mình để thực hiện và nhận cuộc gọi khi đang ở nước ngoài an toàn với giá rẻ nhất.

Cách để thuê bao Vinaphone không mất liên lạc khi ra nước ngoài

Cách để thuê bao Vinaphone không mất tiền oan khi ra nước ngoài

Đối với cả thuê bao trả trước cùng thuê bao trả sau trước tiên muốn đảm bảo liên lạc giữa trong và ngoài nước thì khách hàng cần phải soạn tin nhắn sau trước khi rời khỏi sân bay quốc tế.

DK CVQT gửi tới 9123

Cước phí khi chuyển vùng quốc để để giữ liên lạc với người thân hoàn toàn miễn phí nên các bạn không phải lo lắng.

Tuy nhiên đối với thuê bao di động trả sau muốn đảm bảo duy trì liên lạc khi ở nước ngoài trong thời gian dài thì cần phải thanh toán cước nợ hàng tháng.

Cách để thuê bao Vinaphone không mất liên lạc khi ra nước ngoài

Một số điều cần ghi nhớ khi hoàn thành roaming cho thuê bao Vinaphone 

1/Thuê bao Vinaphone cân nhắc khi nhận cuộc gọi từ trong nước gọi đến

  • Mặc dù đã đăng ký dịch vụ Roaming nhưng khách hàng cũng cần ghi nhớ hầu hết các hoạt động của người dùng đều bị nhà mạng tính phí, kể cả nhận cuộc gọi vì vậy nên cách tốt nhất là chỉ nên nhận cuộc gọi đến từ các số điện thoại quen biết, tránh nhận các cuộc gọi đến từ số lạ.
  • Nên tận dụng mạng wifi miễn phí tại nước đó để truy cập vào các ứng dụng OTT miễn phí để gọi về nước như vậy thuê bao Vinaphone của bạn sẽ hoàn toàn được bảo lưu tài khoản.

2/Tắt tính năng Data Roaming Vinaphone trên điện thoại

  • Không như cước phí đăng ký 3G Vinaphone trong nước, cước data roaming rất cao được tính theo công thức: Cước roaming quốc tế tại nước đó + phụ thu của nhà mạng + phí khác.
  • Nếu thuê bao Vinaphone vẫn bật 3G khi rời khỏi vùng phủ sóng mạng tại Việt Nam  thì điện thoại vẫn tự động tải email, các phần mềm khác tự động tải nội dung như vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất một khoản cước không hề nhỏ đâu nhé.
  • Cách tắt Data Roaming : Chọn Cellular => kích vào thanh Data Roaming để tắt.

Hãy làm theo những gì từ thông tin bài viết cung cấp để thuê bao Vinaphone không mất tiền oan khi ra nước ngoài nhé!